Hào hứng với Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2020 – 2021

Tháng Tư 25, 2021 10:45 sáng

Ngaỳ 22 tháng 4 năm 2021, trường TH Quảng Thạch tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách bậc tiểu học năm học 2020 – 2021.

Hội thi thu hút 12 thí sinh thuộc 12 chi đội của liên đội trường tiểu học Quảng Thạch. Các thi sinh tham gia sẽ kể lại một câu chuyện theo sách. Nội dung xoay quanh những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết dân gian Việt Nam; các gương anh hùng yêu nước, hiếu thảo, hiếu học; những câu chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những tấm gương Anh hùng liệt sĩ…

aa

Qua hội thi giúp các em thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi, góp phần khuyến khích phong trào đọc sách và làm theo sách ở lứa tuổi thiếu nhi; qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn. Hội thi còn vun đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước, tình cảm đạo đức cao đẹp về Bác Hồ. Thông qua Hội thi, rèn luyện cho các em tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, bồi dưỡng, phát triển năng lực cho học sinh tiểu học. 

Hưởng ứng ngày sách tạo không khí đọc sách trong bạn đọc nhiều ý nghĩa, xây dựng được thói quen đọc sách hiệu quả. Phát động rộng rãi trong học sinh và giáo viên về phong trào đọc sách và thi kể chuyện theo sách. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, qua đó giúp cho việc học tập của các em được tốt hơn.

Dự khai mạc Hội thi gồm có lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, ban đại diện cha mẹ học sinh.

Về với Hội thi các thí sinh đã kể lại một câu chuyện có nội dung phù hợp với lứa tuổi,các tiết mục tham gia dự thi là những câu chuyện được đăng trong sách, báo chí được phép lưu hành về các câu chuyện cổ tích, thần thoại, các danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh hoặc công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tình yêu quê hương, biển đảo, đất nước, con người Việt Nam các em học sinh đã thể hiện hết sức mình, nội dung các câu chuyện kể rất sinh động, phù hợp học sinh tiểu học, nhiểu em học sinh có lối dẫn dắt lôi cuốn hóa thân vào nhân vật.

8

fdh

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ căn cứ vào số điểm, chất lượng phần thi của các Chi đội để trao thêm một số giải Khuyến khích.